Kỹ năng viết bài rao vặt để thu hút khách hàng

Hằng ngày, các sales của các công ty BĐS cứ cặm cụi đăng tin rao vặt trên các trang của bất động sản như: Muabannhadat.com.vn; Batdongsan.com.vn; Nhaban.com; Diaoconline.vn; Chotot.vn; Otosaigon.com; Webtretho.com; Muaban.net... Và cuối ngày ta thu lại là chẳng có khách nào quan tâm tới bài rao vặt của ta mặc dù lượt truy cập của những trang này rất lớn.

Vậy lý do tại sao ???  Đơn giản là bạn chưa làm nổi bật mình lên giữa đám đông.

Giữa 1 rừng những bài rao vặt trên những trang này, liệu khách hàng của ta có đọc hết hay không. Hay chỉ đọc những bài viết có sự thu hút. “Viết 1 cuốn tiểu thuyết dài 3000 trang không khó, nhưng cái khó là đặt tên cho cuốn tiêu thuyết“
 
Bạn hãy nghe 1 câu chuyện đơn giản để biết thế nào là sự nổi bật:
Ngày xửa ngày xưa, có một nàng công chúa xinh đẹp quê ở Quảng Ngãi. Nàng nay đã 21 xuân xanh, và vua cha quyết định chiêu hiền kén rể. Tiêu chuẩn của vua cha đưa ra là trai anh hùng mới được cưới công chúa. Chỉ trong vòng 7 ngày, đã có hàng ngàn hàng ngàn chàng trai tới đứng trước quảng trường để vua cha và công chúa kén rể… nhìn ai cũng khôi ngô tuấn tú, thật sự là những anh hùng. Nhưng chính điều này làm công chúa và vua cha không biết chọn ai. Trong đám đông đó, có một chàng trai là anh thanh mai trúc mã của công chúa. Tuy nhiên lâu nay ngại thân phận mình nên không dám ngỏ lời với công chúa. Nay chàng đứng giữa một rừng những anh hùng thì làm sao công chúa chọn bạn đây ??? Anh hi vọng rồi tuyệt vọng. Sau đó anh lủi thủi tự mình rút lui khỏi đám đông. Nhưng một sự tình cờ là vua cha đã thấy chàng tự động rút lui bèn đem sai quân triệu vào tiếp kiến. Vua cha hỏi: "Tại sao nhà ngươi lại bỏ đi, có phải ngươi chê công chúa không xinh đẹp, không xứng đáng với ngươi". Chàng trai: "Thưa bệ hạ, thần không phải là anh hùng, thần chỉ là một kẻ hèn khi đem lòng thương công chúa mà không dám thổ lộ". Câu chuyện còn a,b,c,d tình tiết nữa nhưng mình xin tóm gọn lại ở đây là chàng trai tự nhận mình là hèn giữa một rừng kẻ anh hùng đã cưới được công chúa.
 
 
Hãy lấy câu chuyện này vào vấn đề của chúng ta, hằng ngày có hàng 1000 anh sales đang đăng tin giống chúng ta, vấn đề là làm sao để khách hàng click vào tin của ta mà không phải là một tin của anh sales khác.
 
Tiêu đề tin là quan trọng bậc nhất để thu hút khách hàng:
Tôi xin lấy ví dụ một số tiêu đề tin rao về một dự án Civilized City tại Vsip 2 Thành Phố Mới Bình Dương để phân tích :
1/ Dự án Civilized City đất nền thành phố mới Bình Dương giá rẻ
2 / Đất nền khu đô thị VSIP 2 mở bán block mới giá chỉ 160Tr/Nền
3 / Đất nền liền kế Thành Phố Mới Bình Dương giá chỉ 160Triệu/Nền, mặt tiền đường Dân Chủ rộng 62m.
4 / Đất nền đối diện KCN Vsip 2, tiện kinh doanh buôn bán và xây trọ cho thuê.
5 / Đất nền dự án thành phố mới Bình Dương, gần TTHC Tỉnh và ĐH QT Miền Đông.
Với 5 tiêu đề này theo bạn, khách hàng sẽ click vào tin rao nào ???
 
Tôi chọn tiêu đề 3 và 4 vì thỏa mãn các tiêu chí kích thích sự tò mò của khách hàng, đồng thời khẳng định giá trị của sản phẩm tôi đang bán. Với tiêu đề thứ 2 , Đất nền liền kế Thành Phố Mới Bình Dương giá chỉ 160Triệu/Nền, mặt tiền đường Dân Chủ rộng 62m là một khu dân cư kiểu mẫu tại khu đô thị Vsip 2 thành phố mới Bình Dương. Có rất nhiều khách hàng đã đi tham quan nhưng chưa có đủ tài chính để mua. Nhưng khi ta rao Đất nền liền kế Thành Phố Mới Bình Dương giá chỉ 160Triệu/Nền, mặt tiền đường Dân Chủ rộng 62m thì khách hàng sẽ cực kì tò mò.
1. Dự án đây có phải dự án mới ở thành phố mới Bình Dương hay không ?
2. Thành Phố Mới Bình Dương là từ 2 tỷ/nền, tại sao chỗ này chỉ có 160 triệu/nền ?
3. Khu dân cư này có kinh doanh được liền giống như thành phố mới Bình Dương hay không ?
 
Khi tôi đăng tin như vậy lên thì sẽ có 3 đối tượng gọi cho tôi:
1. Môi giới (Cò) bất động sản.
2. Người có nhu cầu mua ở, kinh doanh thấy vị trí ngay khu công nghiệp nên gọi điện hỏi.
3. Khách hàng đầu tư đang đợi sản phẩm tốt giá rẻ.
 
Với tin rao như thế này, ta sẽ có được một lượng cuộc gọi nhất định. Và điều quan trọng lúc này là anh Sales tư vấn như thế nào để có thể làm cho người khách hàng chuyển từ định hướng Thành Phố Mới Bình Dương qua dự án Civilized City tại Vsip 2.
 
Ở đây mình không khuyến cáo các bạn “treo đầu dê bán thịt chó” mà bạn nên chọn một sản phẩm nào đó có sức thu hút và có những đặc điểm mà bạn nghĩ là giống dự án của  bạn.
 
Mẹo:
1. Chọn những dự án có sức hút từ xưa đến nay.
2. Chọn những dự án đang được PR mạnh nhưng bán với giá cao hơn...
Tóm lại, kỹ năng đăng tin rao vặt là làm nổi bật mình giữa đám đông. Tiêu đề là vấn đề thành bại của một tin rao vặt.
 
P/S: Ở đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình, hiện tại mình cũng sử dụng kỹ thuật này trong nhiều cách maketing của bản thân… Và mong nhận được sự đóng góp của các bạn sale nhé…
 
Theo Phan Quang Thiện
Chuyên viên tư vấn bất động sản số 1 tại Bình Dươn
g.

Đối tác